Thông tin liên quan về chống sét lan truyền

I. Chống sét lan truyền – Bảo Minh

– Mùa mưa đã đến, bên cạnh những trận mưa như trút nước thì hiện tượng sấm sét cũng gây nhiều nỗi lo cho con người.

– Theo một kỹ thuật viên về các thiết bị chống sét: “Nhiều người tiêu dùng còn chủ quan về sự nguy hiểm của sét khi mưa, các công trình xây dựng dân dụng thường không có hệ thống chống sét.

– Chỉ một số nhà biệt thự, nhà cao tầng, cao ốc văn phòng mới lắp đặt thiết bị chống sét hiện đại, còn lại đa phần làm theo kiểu cổ điển là cột thu lôi.

II. Chống sét lan truyền đang phổ biến trên thế giới

– Thị trường thiết bị chống sét lan truyền hiện có trên 20 nhãn hiệu, chủ yếu là hàng ngoại nhập như: Leader (Pháp), Dynasphy, Novaris (Úc), Sycom, Alltec, Patton, Atlantic, Polyphaser (Mỹ), Power House (Nam Phi), Ingesco (Tây Ban Nha)… là các nhãn hiệu quen thuộc có mặt ở thị trường VN đã lâu.

=>> Các sản phẩm của thiết bị chống sét Lan Truyền

Thiết bị chống sét lan truyền Lan J45 Cat6
Thiết bị chống sét lan truyền Lan J45 Cat6
Thiết bị chống sét lan truyền DMT 440
Thiết bị chống sét lan truyền DMT 440
Thiết bị cắt sét 3 pha 3SGT 50-25+NE 100
Thiết bị cắt sét 3 pha 3SGT 50-25+NE 100

DLSF 16A 385V 1

– Tùy theo nhu cầu, các hộ gia đình, nhà xưởng thường dùng kim thu sét có chiều cao 5 mét, 3 cấp độ bán kính bảo vệ từ 35-120m. Trong khi đó, văn phòng có nhiều thiết bị điện tử cần bảo vệ thì lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền trên đường nguồn (từ 1-3 pha), đường tín hiệu (đường điện thoại, máy fax, anten, hệ thống mạng). Ngoài ra còn có hệ thống dẫn và thoát sét (trạm tiếp đất) gồm dây dẫn sét, giếng thoát sét độ sâu tiêu chuẩn 20 mét, đường kính 60 mm. Nếu không đào giếng thì phải đóng cọc thép bọc đồng độ sâu 3 mét, tuy nhiên hình thức này không hiệu quả bằng đào giếng.

III. Thi công chống sét lan truyền an toàn

–  Hằng năm phải đo lại điện trở (không quá 10 ôm), nếu không đạt yêu cầu phải đóng thêm cọc. Sau khi hoàn tất trạm tiếp đất, nên mời cơ quan chức năng đến kiểm định chất lượng để bảo đảm an toàn.

– Các hộ gia đình, nhà xưởng cần lưu ý hệ thống không thể tự ý lắp đặt mà nên tham khảo qua các công ty chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị này để có sự tư vấn, thiết kế chi tiết, mới mang lại an toàn kỹ thuật cao   

Thiết kế, thi công chống sét lan truyền vui lòng Hotline: 0989 752 884 hoặc chongsetbaominh.com để được tư vấn, báo giá tốt nhất.     

Kim Stormaster                       

Hòa Bình Nguồn tin: Việt Báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0917 650 109